Page 1 of 1

tuyến phố dây cá độ bóng đá hàng trăm tỉ đồng bị triệt hạ ra sao

Posted: Wed May 22, 2019 7:01 am
by Taiphan000
nai lưng Văn Chung và Đào quang quẻ Tạo tại cơ quan điều tra. Ảnh: CACC.
Ngày 16.1, Công an huyện Hồng Bàng cho biết, gần đây doanh nghiệp đã phá tuyến đường dây đánh bạc và đơn vị đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng bị bắt lớn lên tới 250 tỉ đồng.
Theo tài liệu dò hỏi, cuối năm 2018, tại ngôi nhà trên phố nai lưng Hưng Đạo, thị xã Hồng Bàng thường xuất hiện 1 số đối tượng có liên quan tới đánh bạc, cá độ bóng đá. đặc biệt, trước và sau những trận cầu hấp dẫn, lôi kéo sự để ý trong khoảng đông đảo dân chúng, thì tần suất “tụ hội” của những đối tượng này càng rộng rãi.
nhận thấy đây là một trục đường dây tội phạm đánh bạc và doanh nghiệp đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với quy mô lớn, số đối tượng tham gia và số tiền đánh bạc to, Công an thị xã Hồng Bàng đã tiến hành dò xét, làm rõ.
Đi sâu thăm dò, thám thính xác định được kẻ cầm đầu tuyến phố dây chính là è Văn Chung (SN 1988, trú tại số 2F Đặng Kim Nở, phường Cát Dài; hiện ở số 6/25/116 tuyến phố Chợ Hàng, phố Đông Hải, cùng thị xã Lê Chân) cầm đầu. Tuy còn trẻ song Chung tỏ ra khôn cùng khôn ngoan.
Image
Để điều hành tuyến phố dây, Chung có đa dạng “bài” khôn cùng tinh tướng. trục đường dây của hắn khép kín trong khoảng khâu chỉ đạo, quản lý đến ăn chia tiền thắng thua. Thậm chí, có phổ quát công đoạn chỉ có Chung và 1 “chân rết” biết.
Xem thêm: cá độ bóng đá an toàn
Ngoài ra, nhằm hợp lệ hóa việc “tụ họp” và tạo vỏ bọc thuận tiện quản lý tuyến phố dây cá độ bóng đá, lấy lý do cần mặt bằng để buôn bán, Chung thuê tầng 1 số nhà số 5A nai lưng Hưng Đạo. Với sự “đầu tư’ khép kín, tuyến phố dây của Chung có đa dạng “chân rết” tham gia, lôi kéo một lượng lớn con bạc, số tiền đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng.
Đúng 6h30 ngày 12.1, Công an thị xã Hồng Bàng và một số phòng chức năng của CATP đã đồng loạt tiến hành khám xét địa điểm số 5A è Hưng Đạo, huyện Hồng Bàng, “hốt” trọn các con phố dây này. Ban chuyên án đã triệu tập 10 đối tượng, thao tác đầu thu giữ 10 ĐTDĐ, 3 ôtô, 4 môtô, 1 Ipad và một vài vật chứng có can dự.
Tại Cơ quan công an, nai lưng Văn Chung và các đối tượng đều khai nhận hành vi đánh bạc và công ty đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Tổng số tiền đàm phán bài bạc mà những đối tượng thực hiện trong khoảng tháng 10.2018 đến khi bị bắt khoảng 250 tỉ đồng.
Công an huyện Hồng Bàng đã tạm bợ giữ hình sự đối với 7 đối tượng trong tuyến phố dây và đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm những đối tượng theo quy định.
đặc trưng, qua thăm dò mở mang chuyên án, Công an huyện Hồng Bàng đã làm rõ 1 đối tượng trong chuyên án là Đào quang Tạo (SN 1980, trú tại số 16 Đình Đông, thị xã Lê Chân; hiện ở số 5A trằn Hưng Đạo, phố Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng) có dấu hiệu hoạt động nguồn hỗ trợ đen, phạm tội cho vay nặng lãi, lãi suất 108%/năm.
Với hàng trăm giao kèo vay tiền mỗi năm, Tạo thu lợi bất chính hàng tỉ đồng. Công an huyện đã củng cố tài liệu chứng cứ, tạm bợ giữ hình sự đối với Đào quang Tạo về hành vi cho vay nặng lãi để điều tra xử lý theo quy định.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được khảo sát, làm rõ.